Open this in UX Builder to add and edit content

Cách bố trí phong thủy phòng khách

Cách bố trí phong thủy phòng khách

Ngày đăng: 04/04/2017

Phòng khách là không gian chung, là trung tâm của ngôi nhà, khi chọn màu sắc cần chú ý đến phong thủy bởi màu sắc sẽ góp phần tăng sinh khí, giúp gia chủ khỏe mạnh, vượng đường tài lộc.

Màu sắc của phòng khách nên kết hợp giữa ngũ hành của chủ nhà (thuộc mạng Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hay Thổ) và hướng của phòng. Cách xác định phương hướng của phòng khách dựa trên hướng của cửa sổ, nếu nó quay về hướng nam thì phòng khách hướng nam, nếu cửa này quay về hướng bắc thì đây là hướng chính của phòng này…


Với những căn phòng theo hướng đông, nên chọn màu vàng là gam màu chủ đạo.
Vì hướng này trong ngũ hành thuộc Mộc, màu vàng tượng trưng cho hành Thổ, mà theo các chuyên gia, Mộc khắc Thổ là tài, nên có thể chọn giấy dán tường hay sofa kê trong phòng khách màu vàng để vượng tài.

Phòng khách theo hướng nam nên chọn màu trắng là tốt nhất. Với phòng có cửa sổ theo hướng tây nên chọn màu xanh lục giúp tăng thêm sinh khí, hạ hỏa, giảm nhiệt cho ngôi nhà, tăng cường sức khỏe.Phòng theo hướng tây buổi chiều sẽ bị ánh nắng chiếu vào, mùa hè thì oi bức, mùa đông thì chói mắt nên màu nhạt sẽ giúp nhìn mát mắt, dễ chịu. Phòng hướng bắc nên trang trí theo tông màu đỏ, hơn nữa hướng bắc vào mùa đông gió lùa tạo cảm giác lạnh nên gian phòng trang trí theo tông màu nóng sẽ ấm áp hơn.


Với những hướng theo “tứ ngẫu” như tây nam thì chọn gam màu trắng, màu vàng đất, màu cà phê. Hướng tây bắc thì trang trí màu xanh lục đồng thời bài trí thêm hoa và cây cảnh là tốt nhất. Riêng hướng đông nam chỉ nên trang trí màu trắng giúp tăng thêm trí lực cho người ở. Hướng đông bắc thì dùng màu trắng hoặc màu gỗ, có thể dùng thảm để bài trí nhưng tông màu sử dụng phải đậm hơn một chút.

Lưu

0/5 (0 Reviews)

.
.
.
.