Lựa chọn thị trường Bất Động Sản là nơi trú ẩn kinh doanh an toàn nhất trong năm 2016

04-04-2017 | Tin tức và sự kiện | Admin

Hiện nay, với thông tin trái chiều và các kênh đầu tư như: Vàng, chứng Khoán và Tiết kiệm cùng với những luồng thông tin trái chiều ngay lập tức có thể làm giá cả trồi sụt bất thường. Thị trường chứng khoán, ngoại tệ, kim loại quý thường xuyên biến động giá và là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư kiểu lướt sóng. Nhưng đối với những người thiếu kinh nghiệm đầu tư, không nắm bắt và phân tích thông tin thị trường chính xác thì việc đầu tư vào những thị trường này khó có thể hiệu quả, tuy nhiên củng có không ít nhà đầu chuyên nghiệp lại thành công tỷ lệ này rất ít.

Nhưng trên thị trường Việt Nam hiện nay, đa số các nhà đầu tư nhỏ và vừa mang tính chất tay ngang. Việc đầu tư thường được tiến hành song song với nghề nghiệp chính của họ. Do đó họ thực sự không thể dành toàn bộ thời gian để nghiên cứu thị trường một cách kỹ lưỡng. Thông thường họ chạy theo sóng ảo của đám đông, dễ bị thua lỗ và phải đem lợi nhuận công việc chính của mình ra bù đắp hoặc tiếp tục đầu tư.

 

Việc tìm ra kênh đầu tư an toàn và có tỉ suất sinh lời hiệu quả đối với nhóm nhà đầu tư này là vô cùng cần thiết. Thị trường bất động sản với mức giá trị lớn và nỗi lo “bong bóng nhà đất” khiến họ rất lo lắng. Tuy nhiên đây thực sự là kênh đầu tư an toàn và không phải dành quá nhiều thời gian lo nghĩ vào việc phân tích thị trường. Nếu biết lựa chọn những sản phẩm hợp lý, thị trường nhà đất sẽ giúp nhà đầu tư thu lợi nhuận đều đặn và mức giá chắc chắn tăng dần theo năm tháng. Đừng chạy theo hiệu ứng đám đông, hãy tự mình lựa chọn hướng đi phù hợp với những kinh nghiệm sau:

1. Lựa chọn bất động sản có thể cho thuê ngay

Căn hộ chung cư, nhà tập thể cũ, nhà đất thổ cư… Dù là đầu tư loại hình nào cũng nên lựa chọn những mặt hàng có thể cho thuê ngay và đem lại lợi nhuận đều đặn hàng tháng. Tiền thuê nhà hàng tháng có thể nhỏ hơn mức lãi suất thấp nhất của ngân hàng nhưng vẫn là khoản lợi nhuận đáng kể cộng thêm vào thu nhập của nhà đầu tư. Hơn nữa, những căn nhà đang cho thuê, nói cách khác là những tài sản sinh lời bao giờ cũng có tính thanh khoản cao hơn khi cần bán.

2. Không nên mua khi phải vay quá 25% giá trị tài sản

Những nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp hoàn toàn có thể vay tới 100% giá trị để mua nhà đất và quay vòng nhanh chóng sinh lời. Nhưng đối với những nhà đầu tư tay ngang hãy chỉ quyết định mua khi phải vay không quá 25% giá trị nhà đất. Tỷ lệ vừa phải này không tạo áp lực lãi vay phải bán nhanh để trả nợ và thông thường lại giúp nhà đầu tư không chuyên tìm cách tiết kiệm các khoản thu nhập khác để bù đắp vào khoản vay nợ. Khi thanh toán dứt điểm khoản vay, nhà đầu tư coi như có một khoản tích lũy và thong thả tìm cách khai thác lợi nhuận cho thuê hoặc bán hàng khi được giá.

3. Không bỏ trứng vào một giỏ

Không nên chọn những mặt hàng thuộc phân khúc bất động sản cao cấp ngoại trừ trường hợp bạn có rất nhiều tiền hoặc muốn mua để ở. Dù có đủ tiền để mua một bất động sản cao cấp, nhưng các nhà đầu tư tay ngang nên chia trứng ra nhiều giỏ để mua những mặt hàng thuộc tầm trung với mức giá vừa phải. Ngoài việc giảm độ rủi ro, nhà đất có mức giá vừa phải thường rất dễ cho thuê và dễ bán trong điều kiện nền kinh tế hiện nay. Đồng thời việc tăng giá của bất động sản hạng trung thường có tỷ lệ cao hơn so với mặt hàng cao cấp.4. Không cổ đông góp vốn để đầu tư bất động sản

Thông thường một nhóm nhân viên văn phòng hoặc một nhóm bạn có thể góp vốn để đầu tư bất động sản. Ưu điểm của việc này có thể huy động ngay lập tức một lượng tiền lớn để mua bán. Tuy nhiên chỉ phù hợp với những nhà đầu tư chuyên nghiệp thích lướt sóng. Còn đối với những nhà đầu tư tay ngang thì hoàn toàn không nên tham gia. Nhà đầu tư tay ngang phải tự mình quyết định việc mua bán bất động sản của cá nhân để tránh sự va chạm về thủ tục pháp lý, quyền lợi cá nhân giữa những người đồng sở hữu và đảm bảo quyền tự chủ trong mua bán phù hợp với tình hình tài chính của mình.

5. Không tìm hiểu quá chi tiết thị trường bất động sản

Đầu tư mà không tìm hiểu là sai lầm nhưng khi tìm hiểu quá chi tiết thị trường, bạn sẽ trở nên lo lắng và không dám đầu tư. Những nhà đầu tư tay ngang sẽ không bao giờ đủ thời gian, kiến thức và thông tin để phân tích thị trường chính xác theo từng thời điểm. Thị trường bất động sản luôn đón những đợt sóng và có các khoảng thời gian trầm lắng. Đừng quá quan tâm, không chạy theo các đợt sóng đang lên. Chỉ mua khi thấy phù hợp với các điều kiện lưu ý trên và kiên nhẫn chờ đợi khách hàng thích hợp, chắc chắn bất động sản là một kênh đầu tư an toàn và đem lại lợi nhuận đáng kể cho các nhà đầu tư không chuyên.


Lựa chọn thị trường Bất Động Sản là nơi trú ẩn kinh doanh an toàn nhất trong năm 2016
Đánh giá bài viết

Nhận thông tin dự án

Bảng giá bán, hợp đồng mua bán, chính sách cho vay vốn, chương trình khuyến mại mới nhất.

Họ tên
Số điện thoại
Email
Thông điệp

Thời Cơ đón đầu bất động sản từ cơ sở hạ tầng giao thông

NYN- Hạ tầng trọng điểm đang thi công, rục rịch khởi động, thậm chí mới nằm trên giấy như tuyến Metro, đường cao tốc, sân bay đang được các đơn vị chủ đầu tư quảng bá rầm rộ, “gắn mác” liền kề các dự án nhằm thu hút khách hàng. Địa ốc thời đón đầu
Xem thêm

Thông tin điều chỉnh quy hoạch chung Quận Thủ Đức đến năm 2020

UBND Thành phố vừa ban hành Quyết định số 5758/QĐ-UBND về duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng 1/10.000 quận Thủ Đức đến năm 2020. Theo quy hoạch, quận 9 có tổng diện tích 4.764,89 ha, quy mô dân số tối đa đến năm 2020 là 550.000 người. Có chức năng là
Xem thêm

Hưng Thịnh Corp ký kết hợp đồng triển khai dự án chung cư cao tầng Bình Triệu. Quận Bình Thạnh

Ngày 4 tháng 8 năm 2014 tại Trung tâm Hội nghị Diamond Place Hung Thinh Corp chính thức ký kết triển khai 2 dự án mới với Công Ty CP Cơ Khí – Xây Dựng Bình Triệu và Công Ty TNHH Sản Xuất – Thương Mại – Xây Dựng Tín Phong. Việc hợp tác lần này sẽ đưa ra
Xem thêm
© 2016. Bản quyền thuộc về batdongsanhungthinhland.net. Phát triển bởi Thiết kế Website Beweb.com.vn
093-898-4442

093 898 4442