Open this in UX Builder to add and edit content

Nhà đầu tư cần xem xét khi đầu tư Biệt Thự Biển yếu tố nào?

Nhà đầu tư cần xem xét khi đầu tư Biệt Thự Biển yếu tố nào?

Ngày đăng: 26/05/2017
thích thì chiều

Hiện nay, Xu hướng dòng tiền đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng hay còn gọi là Biệt thự biển “ngôi nhà thứ 2” được đánh giá là đang phát triển rầm rộ ở Việt Nam do thị trường du lịch vài năm qua tăng trưởng ấn tượng.

Theo số liệu thông kê chỉ trong 7 năm qua (2010-2016), lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng gấp 2 lần từ 5 triệu lượt lên hơn 10 triệu lượt, khách nội địa còn tăng mạnh mẽ hơn gấp khoảng 2,5 lần từ 28 triệu lượt lên 62 triệu lượt, trong đó du lịch Phú Quốc , Nha Trang , Đà Nẵng đang được du khách chon lựa rât nhiều

Bât động sản nghĩ dưỡng
Bât động sản nghĩ dưỡng

Sự tăng trưởng này kéo theo nguồn cung BĐS nghỉ dưỡng cao cấp tăng theo để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Điều này cho thấy thị trường này mang đến một thời kì “vàng” cho thị trường đầu tư ngôi nhà thứ 2, trong đó sản phẩm đầu tư condotel, biệt thự biển đang rất thịnh hành ở các thành phố ven biển

Sự phát triển bùng nổ của xu hướng đầu tư này, kéo theo cuộc chạy đua của các đại gia BĐS vào “cuộc chơi” BĐS nghỉ dưỡng càng trở nên khó lường. Giờ đây không chỉ có những “ông lớn” địa ốc có uy tín mà còn rất nhiều DN ít tên tuổi, thậm chí là ngoài ngành lao vào “cơn say” đầu tư dự án condotel, dự án biệt thự biển.

Biệt thự biển cam ranh
Biệt thự biển cam ranh

Từ đó, cuộc chạy đua về cam kết lợi nhuận biệt thự biển nhằm hút dòng tiền nhàn rồi từ các nhà đầu tư cá nhân ngày càng khốc liệt, không còn là 8-9%, đã lên tới 12-13%. Điều này khiến các nhà đầu tư kỳ vọng lớn vào khoản lợi nhuận kiếm được mà họ đã dốc hầu bao đầu tư, nhưng đằng sau đó vẫn còn nhiều điều đáng lo ngại.

Theo Ông Rudolf Hever – Giám đốc bộ phận Tư vấn Khách sạn, Savills Châu Á – Thái Bình Dương phân tích,trong mô hình condotel điểm cần lưu ý là chữ “tel” (khách sạn), theo ông nhận thấy ở nhiều trường hợp rất ít yếu tố quản lý vận hành như khách sạn được cân nhắc phát triển cho thành phần này.

Rudolf Hever cho biết.“Điều này đặc biệt đáng lo ngại vì Chủ đầu tư khó có thể đảm bảo phần lợi nhuận đã cam kết. Để tạo nguồn doanh thu chi trả cho cam kết, condotel phải được vận hành hoàn toàn như như khách sạn và đạt kết quả hoạt động kinh doanh tốt. Nhưng hầu hết dự án không đảm bảo yếu tố này, và chính việc cạnh tranh gay gắt khiến Chủ đầu tư phải tăng cường quảng bá sản cũng như áp dụng chính sách cam kết lợi nhuận để thu hút người mua,”

Và cũng theo nhà chuyên gia này cho thấy thì chính cuộc chạy đua chương trình cam kết này càng trở nên rủi ro hơn cho người mua, do một số Chủ đầu tư ít kinh nghiệm nhưng phát triển dự án với quy mô lớn mà không có nguồn ngân sách mạnh mẽ như vốn chủ sở hữu hoặc hỗ trợ vốn từ ngân hàng.

Lợi nhuận cam kết biệt thự biển
Lợi nhuận cam kết biệt thự biển

Sự rủi ro tiềm ẩn này chủ yếu đến từ việc vận hành sau khi đã hoàn thiện xây dựng, và trong trường hợp mức cam kết lợi nhuận cao hơn dòng tiền hoạt động kinh doanh thu về. Khi đó, chủ đầu tư cần phải bổ sung thêm nguồn vốn để đảm bảo cam kết. Hiện tại, tỷ lệ cam kết lợi nhuận tại Việt Nam hiện đang khá cao, một số dự án lên đến 12% trong 8 năm.

Hưng Thịnh Land chính thức mở bán Biệt Thự biển Cam Ranh Mystery Villas có vị trí vàng đắc địa mặt tiền Nguyễn Tất Thành thuộc du lịch Bãi Dài Nha Trang, Cam Ranh Mystery có mức giá bán thấp nhất tại khu vực chỉ từ 9 tỷ/căn giao biệt thự hoàn thiện từng cm.Bênh cạnh đó, dự án Cam Ranh Mystery Villas cam kết mức lợi nhuận an toàn 8%/năm theo thực tế và trả ngay lợi nhuận 2 năm đầu khi khách hàng ký hợp đồng. Hotline: 0938 984 442

Theo nghiên cứu mới nhất của Savills Việt Nam, mức cam kết lợi nhuận của BĐS nghỉ dưỡng ở Phuket và Bali là 7% trong 2 đến 5 năm, trong khi ở Việt Nam là 10% đến 12% trong 5 -10 năm vì vậy nhà đầu tư cũng xem xét thận trọng ở Việt Nam mức cam kết lợi nhuận khi đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng cao nhất khu vực hiện nay.

Do vậy ông Rudolf Hever khuyên các nhà đầu tư khi lựa chọn sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng để đầu tư, người mua nên cân nhắc lựa chọn các sản phẩm có chất lượng từ các chủ đầu tư uy tín. Về phía chủ đầu tư khi lựa chọn mô hình phát triển, chủ đầu tư cần hoạch định tốt cũng như thực hiện nghiên cứu khả thi ngay từ ban đầu để có thể có được một sản phẩm phù hợp với điều kiện thị trường cũng như khả năng tài chính và đảm bảo vận hành tốt trong tương lai.

Tổng quan biệt thự Cam Ranh Mytery Villas
Tổng quan biệt thự Cam Ranh Mytery Villas

Thông tin chi tiết về dự án Cam Ranh Mystery villas vui lòng liên hệ PKD Hưng Thịnh : 0938 984 442

 

Lưu

Lưu

0/5 (0 Reviews)

.
.
.
.