Open this in UX Builder to add and edit content

Thông tin quy hoạch Bến Xe Miền Đông triển khai trong năm 2016

Thông tin quy hoạch Bến Xe Miền Đông triển khai trong năm 2016

Ngày đăng: 04/04/2017
thích thì chiều

Theo tình hình hiện nay tại Bến xe Miền Đông tại quận Bình Thạnh TP.HCM quá chật chội ùn ứ giao thông kèm theo các dịch vụ chèo kéo mất trật tự,với chủ trương chuyển các bến xe ra ngoại thành, đồng thời mở rộng diện tích các bến xe để đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng của người dân.Vừa qua,tháng 7/2011, UBND TP.HCM chấp nhận phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 dự án di dời Bến Xe Miền đông mới tại Phường Phước Long B, Quận 9 và phường Bình Thắng, Thị Xã Dĩ An tỉnh Bình Dương.

Theo quy hoạch chi tiết,tổng diện tích Bến Xe mới 160.370,2 m2 trong đó Tỉnh Bình Dương là 37.259 m2. Phía Đông Bắc bến xe giáp khu dân cư hiện hữu, phía Tây Nam giáp đường số 13, phía Đông Nam giáp khu dân cư xây dựng mới và phía Tây Bắc giáp Xa lộ Hà Nội. Dự án do Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn (Samco) làm chủ đầu tư,

 

Dự án SkyDream bao gồm 4 khu (A, B, C, D) trong đó, khu A là đất bến bãi, công trình công cộng và phụ trợ, với công trình cao nhất có 26 tầng, có diện tích 122.480 m2 (chiếm 76,37%,); khu B là trạm xe buýt (cao 2 tầng); khu C là kho trung chuyển và giao dịch hàng hóa (cao 5 tầng); và khu D là khu thương mại dịch vụ (cao 15 tầng). Trong khu vực bến xe mới, ngoài hệ thống cung cấp nhiên liệu, siêu thị, các dịch vụ vận chuyển hàng hóa… còn có cả trung tâm đăng kiểm xe ôtô, phục vụ không chỉ hành khách đi xe mà cả cư dân ở khu vực.

Bên cạnh đó, Bến xe miền Đông mới cũng đã được tính toán kết nối với các tuyến xe buýt, đặc biệt là Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên. Hành khách từ các tỉnh về đến bến xe này có thể lựa chọn các loại phương tiện công cộng, metro để tiếp tục hành trình.
Qua trao đổi với đại diện Samco, chúng tôi được biết,hiện Dự án đã có nhà đầu tư vốn, đó là một công ty của Nhật Bản. “Công ty này là nhà thầu chính đang thi công gói thầu tuyến cuối của Dự án Metro Bến Thành – Suối Tiên. Hiện tại, hai bên đã thỏa thuận xong mọi thủ tục hợp tác để có thể động thổ Dự án khởi công vào năm 2016 và tới năm 2018, khi Dự án Metro hoàn thành, thì bến xe Miền Đông mới cũng sẽ kịp kết nối hai dự án”

Dự kiến trong năm nay sẽ khởi công dự án để kịp tiến độ di dời toàn bộ hoạt động của bến xe cũ vào năm 2018. Bên cạnh đó, sau khi Bến xe miền Đồng cũ được di dời, Samco sẽ được sử dụng 1/2 diện tích dự kiến sẽ xây dựng bến luân chuyển xe buýt, trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê để khai thác.

0/5 (0 Reviews)

.
.
.
.